• Điều cần biết về Collagen

  Chăm sóc da từ bên trong bằng viên uống Forever young collagen do Hãng GMP Pharmaceutical, Newzeland sản xuất

  Collagen rất quan trọng đối với sức khỏe của làn da và cơ thể. Sự lão hóa của cơ thể thường gắn liền với việc lão hóa Collagen. Collagen chiếm 80% trong mô liên kết, là một protein chiếm 25% tổng số Protein trong cơ thể. Collagen là thành phần chính của da và các mô liên kết. Collagen được ví như keo dính liên kết tất cả mô và tế bào trong cơ thể lại với nhau, không có Collagen cơ thể sẽ chỉ là những bộ phận rời rạc. Collagen đảm bảo độ đàn hồi và căng mịn cho da và các bộ phận khác trong cơ thể như gân, mạch máu.... Thiếu hụt Collagen sẽ gây gãy rụng các bó sợi Collagen gây nên những nếp nhăn, sạm... hay còn gọi là quá trình lão hóa da. Khi đã bắt đầu ngoài tuổi 20, chúng ta nên tìm cách bổ sung Collagen để duy trì sự trẻ trung, hạn chế quá trình lão hóa da.

  Dieu-can-biet-ve-collagen

  Bó sợi Collagen bị gãy là lý do nếp nhăn có trên da mặt và toàn thân

  Collagen là một dạng Protein đặc biệt ở động vật, được tìm thấy nhiều nhất ở mô liên kết và mô thịt của loài động vật có vú. Chiếm 25-35% tổng số Protein trong cơ thể, là thành phần chủ đạo chiếm đến 80% thành phần trong mô liên kết. Ở dạng sợi dài, Collagen được tìm thấy tại các mô xơ như gân, da, dây chằng, sụn, xương, ruột, giác mạc, đĩa đệm, mạch máu... Nguyên bào sợi tử là tế bào phổ biến nhất sản sinh ra Collagen. Tại các mô cơ Colllagen chiếm từ 1-2%, trọng lượng cơ bắp, cơ gân chiếm 6%.

  Gelatin được xem là tiền chất của Collagen, được sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, là một dạng Collagen đã được thủy phân một phần. Gelatin được tìm thấy phổ biến trong sữa ong chúa và một số thực phẩm khác.

  Có khoảng 29 loại Collagen được phát hiện trong cơ thể, 90% thuộc những nhóm sau:
  - Da, mạch máu, gân, xương và các cơ quan.
  - Sụn xương.
  - Cơ bắp.
  - Màng tế bào.

  Trong giai đoạn phát triển, Collagen được cơ thể tổng hợp một cách đầy đủ. Nhưng cũng như các tế bào khác, Collagen cũng trải qua giai đoạn già nua và chết. Bước qua ngưỡng tuổi 20, sự sản sinh Collagen trong cơ thể không còn được như trước, sự sản sinh không bù đặp được số lượng Collagen bị mất và quá trình suy thoái Collagen bắt đầu diễn ra. Sự suy thoái Collagen nổi bật nhất ở giai đoạn tuổi 30 trở đi.

  Collagen-theo-tuoi-tac
  Collagen đảm bảo sự mịn màng và đàn hồi cho da.

  Trong thời gian đầu, tốc độ thoái hóa Collagen còn chậm nên quá trình lão hóa không thể hiện rõ. Nhưng sau tuổi 40, tốc độ thoái hóa trở nên rất nhanh, các dấu hiệu da chùng giãn, cơ bắp nhão, xương thiếu canxi, các mạch máu giảm đàn hồi khiến đường gân nổi lên rõ... Như ta thấy, thiếu hụt Collagen là một trong những nguyên nhân quan trọng tạo nên sự già nua, không chỉ là ảnh hưởng bên ngoài da mà còn suy giảm cấu trúc và các chức năng trong cơ thể.

  Sự thiếu hụt Collagen qua tưng mốc tuổi:

  - Sau tuổi 25: mỗi năm mất 1.5% lượng Collagen trong cơ thể.
  - Sau tuổi 30: mỗi năm mất 15% lượng Collagen trong cơ thể.
  - Sau tuổi 40: mỗi năm mất 30% lượng Collagen trong cơ thể.
  - Sau tuổi 50: mỗi năm mất 45% lượng Collagen trong cơ thể.

  Tre-trung-min-mang-voi-collagen

  Để đảm bảo làn da khỏe mạnh, trẻ trung. Bổ sung Collagen là điều cần thiết.

  Để làn da mịn màng, trẻ trung đồi hỏi hàm lượng Collagen cần thiết trong cơ thể, bổ sung lượng Collagen bị mất là điều cần thiết. Tốt nhất bạn nên bổ sung Collagen ngay từ lứa tuổi 20 để đảm bảo rằng nhan sắc của bạn sẽ không bị hao hụt theo thời gian.

  Chúc bạn có được sự lựa chọn chăm sóc da phù hợp, hiệu quả !!!

   

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 22-06-2015 1,715 lượt xem