• Nâng mũi cao, xinh và đẹp tự nhiên

  Khi phim Hàn Quốc phủ sóng khắp nơi thì chị em phụ nữ bắt đầu khao khát có được nhan sắc yêu kiều kiểu Hàn Quốc. Trong đó chiếc mũi cao, đẹp tự nhiên là niềm mơ ước lớn nhất

  Văn hóa Hàn Quốc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến lối sống cũng như phong cách thời trang của giới trẻ các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Phẫu thuật thẩm mỹ mũi Hàn Quốc là một xu hướng nâng mũi đang rất thịnh hành hiện nay trên thị trường thẩm mỹ Việt Nam. Thực tế, trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi Hàn Quốc, không có một quy chuẩn chung về cách thức tạo dáng mỹ thuật cho tất cả mọi người. Mũi sau phẫu thuật như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào cấu trúc mũi, khuôn mặt cũng như yêu cầu của từng người nhưng kết quả chung sau khi tiến hành nâng mũi Hàn Quốc cần đạt được là vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt.
   
  Chúng ta cần hiểu rằng, chiếc mũi đẹp không chỉ có sống mũi thật cao mà phải hài hòa với khuôn mặt cả về chiều cao của sống mũi, hình dáng đầu mũi và lỗ mũi. Trước đây, nhiều người đã phẫu thuật tạo hình để có được chiếc mũi cao, sống mũi thẳng nhưng vẫn không được coi là chiếc mũi đẹp tự nhiên chỉ vì đầu mũi quá to, hoặc lỗ mũi tròn quá khổ ... Đây chính là điểm yếu của kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ mũi không toàn diện. Yếu tố tạo nên sự khác biệt trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nâng mũi Hàn Quốc chính là đầu mũi tròn, đẹp tự nhiên, lỗ mũi có dạng hạt chanh.
   
  Nang-mui-cao-dep-tu-nhien
   
  Trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi Hàn Quốc, có hai phương pháp tạo sống mũi phổ biến là: nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân.
   
   
  Nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo
   
  Vật liệu được sử dụng là một thỏi silicon dạng đặc, đã được bác sĩ chuốt gọt để tạo độ cong, độ dài và độ mềm như mong muốn, phù hợp với chiều cao và chiều dài sống mũi của bạn. Phẫu thuật được tiến hành dưới hình thức gây tê tại chỗ, với thời gian phẫu thuật khoảng từ 15 - 20 phút.
   
  Với chất liệu này, kỹ thuật gồm hai phần:
   
  - Phần nâng cao sống mũi.
   
  - Phần đẩy chóp mũi cho nhô ra trước và cao lên. Phần này được nẹp phía dưới chân của hai sụn cánh mũi (loại sụn này có hình dáng giống như phím đánh đàn Guitar).
   
  Phẫu thuật này có thể gây sưng nề vùng mũi, đôi khi lan ra hai mi mắt. Vì vậy, sau mổ, các bạn nên chuẩn bị chườm đá phía trên sống mũi, không được chườm nóng. Thời gian phục hồi tùy thuộc vào cơ địa của từng người.
   
  Đây là loại phẫu thuật đưa một vật lạ từ bên ngoài vào trong cơ thể bạn, ví như một người lạ bước vào nhà của bạn vậy nên việc phản ứng của cơ thể để bài trừ vật lạ ra khỏi cơ thể là một điều tất yếu. Vì thế, theo thời gian, có thể bạn sẽ cảm thấy xảy ra các hiện tượng sau:
   
  - Da trên vùng sống mũi mỏng dần gây tình trạng lộ sống mũi.
   
  - Hiện tượng bị lệch sống mũi (còn gọi là tụt sống mũi).
   
  Để tránh hiện tượng silicon bị cơ thể đào thải:
   
  - Về mặt chất liệu, bạn nên yêu cầu bác sĩ sử dụng những loại sụn silicon chất lượng cao, cấp độ cấy ghép lâu dài trong cơ thể người. Tránh sử dụng sụn silicon do Trung Quốc sản xuất vì chất liệu không dai nên dễ đẽo gọt nhưng dễ bở bục, dễ gây kích ứng da và dễ bị cơ thể đào thải. Hiện tại trên thị trường có sụn silicon được cắt gọt từ bánh silicon do hãng Hanson Mediacl Inc và Allied Bio Medical của Mỹ sản xuất là những sản phẩm chất lượng cao nhất, đảm bảo về mặt tương thích sinh học vì được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ và bằng chất liệu silicon y tế, cấp độ cấy ghép lâu dài trong cơ thể người.
   
  Nang-mui-cao-dep-tu-nhien
   
  Để khắc phục tình trạng này, y học hiện nay có các giải pháp như sau:
   
  - Trong lúc phẫu thuật nên đưa sống mũi xuống dưới màng xương chính mũi.
   
  - Dùng thêm cân cơ thái dương bọc bên ngoài sống mũi nhân tạo.
   
  - Thay toàn bộ sụn nhân tạo bằng sụn tự thân.
   
  Nhưng tất nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất, có được chiếc mũi đẹp, sang và tự nhiên nhất thì còn tùy thuộc rất nhiều ở tay nghề các bác sỹ phẫu thuật làm cho bạn.
   
  Nâng cao sống mũi bằng sụn tự thân
   
  Như các bạn đã biết, nếu nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo thì sau một thời gian có thể xuất hiện một số biến chứng với xác suất khoảng 10% (tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian đó nhanh hay chậm). Để khắc phục những biến chứng đó thì phương pháp nâng cao sống mũi bằng sụn tự thân sẽ được thực hiện. Vì chất liệu sử dụng được lấy từ chính cơ thể bạn nên đạt độ tương hợp rất cao, không bị thải loại, không gây ra nhiễm trùng. Phương pháp này thường dùng để tái tạo lại những khiếm khuyết của mũi sau khi bị chấn thương mà việc sử dụng các vật liệu khác bị chống chỉ định.
   
  Các chất liệu sử dụng được lấy từ sụn vách ngăn, sụn vành tai hay sụn căng cơ thái dương. Chẳng hạn, nếu sử dụng sụn vành tai thì sau khi lấy được sụn, hình dáng vành tai vẫn bình thường, vết cắt rất nhỏ, mảnh và sẽ mờ dần nên chúng ta sẽ không còn nhìn thấy được vết sẹo. Phẫu thuật sẽ được thực hiện dưới hình thức gây mê mất khoảng 1,5 giờ. Sau khoảng 5 - 6 giờ bạn có thể xuất viện.
   
  Những điều cần tránh khi quyết định phẫu thuật nâng mũi
   
  - Nâng sống mũi nên thực hiện trước, phẫu thuật cắt cánh mũi thực hiện sau.
   
  - Cần yêu cầu bác sĩ tư vấn toàn diện vì có thể phải phẫu thuật thẩm mỹ cả chóp mũi, cánh mũi và sống mũi mới đem đến cho bạn diện mạo mới, với chiếc mũi đẹp toàn diện.
   
  - Không nên chườm nóng sau phẫu thuật, chỉ được chườm lạnh.
   
  Sau phẫu thuật nâng mũi, bạn có thể làm những công việc bình thường nhưng bác sĩ sẽ khuyên bạn nên nghỉ ngơi trong vòng năm ngày đầu tiên. Những ngày đầu chiếc mũi có thể sưng và bầm nên bạn nhớ uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để giảm bớt tình trạng sưng đau. Sau khoảng một tháng thì bạn sẽ có chiếc mũi đẹp tự nhiên như chưa từng trải qua phẫu thuật mũi, trừ độ cao của sống mũi được nâng lên.
   

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 08-01-2015 1,318 lượt xem